Bóng bàn là gì ? Bạn có thích môn thể thao này không ?

Bóng bàn là gì Bóng bàn là tiện thao 2 bên chơi; 1 hoặc hai người bên này đánh 1 trái banh trên bàn bóng qua lại 1 hoặc 2 người phía bên kia, mỗi Các bạn một cây vợt, sắp giống như chơi quần vợt . Luật chơi bóng bàn khác với quần vợt nhưng những định nghĩa cơ bản thì giống nhau. Bóng bàn là môn thi đấu tại Thế vận hội.cách xoáy bóng, tốc độ và chiến thuật khi chơi là những yếu tố quan trọng lúc thi đấu bóng bàn. Tốc độ của trái banh thể khác nhau, từ đi chậm nhưng xoáyphổ biến tới rất nhanh mang lúc hơn 110 km/h.
Bóng bàn đòi hỏi phải với 1 căn phòng đủ rộng để người chơi sở hữu thể di chuyển thoả thích . Trong các cuộc thi đấu quốc tế, Liên đoàn Bóng bàn thế giới đề nghị 1 diện tích không ít hơn 14 m (46 ft) chiều dài, 7 m (23 ft) chiều rộng và 5 m (16 ft) chiều cao. Bốn góc thì mang thể được che phủ bởi bề mặt ko dài quámột,5 m (5 ft).Kích thước bàn bóng cỡ 2,7 m × một ,5 m × 0,762 m (9 ft × 5 ft × 30 in), mặt bàn hình chữ nhật cứng, bề mặt với thể màu xanh lá cây, xanh nước biển, hoặc đen. một chiếc lưới ở giữa chia mặt bàn ra thành hai phần bằng nhau (rất giống sân quần vợt) và được căng để đạt tới 15,2 cm (6 in) trên mặt bàn.

Cây vợt thì thường dài khoảng 10 in, bề mặt sử dụng để đánh bóng xấp xỉ 15,8 cm × 15,8 cm (6 in × 6 in), mặc dù luật thi đấu ko dừng kích thước hay hình dáng . các cây vợt hiện đại thường với 1 lớp cao su mỏng phủ lên bề mặt cây vợt. Lớp cao su này thể mang các điểm lấm chấm những điểm này mangthể ở mặt trước hay mặt sau, khiến lớp mỏng ngừng thi côngĐây trở thành 1 miếng hút mỏng giữa miếng gỗ ở giữa và cao su ở bề mặt.

Đánh xoáy bóng đóng 1 vai trò quan yếu trong bóng bàn tiên tiến, miếng cao su và sự hài hòa giữa miếng hút và cao su được bề ngoài để nâng cao khả năng xoáy và véc tơ vận tốc tức thời mà người chơi mang thể truyền cho trái bóng lên cao nhất. Quả bóng được sử dụng trong môn bóng bàn con đường kính 40+ mm, khiến từ xen-lu-lô (cellulose),(trước năm 2015 là tiêu dùng loại bóng 40mm) hoàn toàn rỗng ruột và nhẹ thênh, không mối nối. Số lượng ngôi sao trên trái banh thường sở hữu ý kể lên chất lượng của nó, về độ nảy cũng như độ tròn.

Xoáy bóng phối hợp tốc độ đã làm cho bóng bàn trở thành một thể thao thú vị nói cả để chơi và để xem. Sự khác nhau giữa trình độ Olympic và những người chơi tiêu khiển gia đình là rất to .

Người chiến thắng là người trước tiên đạt 11 điểm, và mỗi tay vợt luân phiên giao bóng sau mỗi 2 điểm. khi điểm số là 10-10 thì sau mỗi điểm lại đổi giao bóng. Người thắng cuộc sẽ là người trước nhất vượt hơn đối thủ của mình hai điểm. Ván đấu 11 điểm là một sự đổi thay củaLiên đoàn Bóng bàn thế giới (ITTF) vào năm 2001. Ván đấu 21 điểm vẫn tồn tại nhiều trong những cuộc thi đấu tiêu khiển. số đông các ván đấu ở cấp đất nước và quốc tế đều là ván đấu 11 điểm.

Xem Thêm : Kỹ thuật đỡ bóng bàn xoáyKỹ thuật xoay vợt bóng bàn

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *