Những cách giao bóng bàn giúp bạn có chiến thắng dễ hơn

Cách giao bóng bàn 

1. Chiến thuật Giao bóng sâu.

1 mô hình đặc biệt tốt đối với việc giao bóng dài cho đông đảo người chơi bóng.
Hãy thử hai chiến thuật này:

• Giao bóng dài về phía xa bên trái tay, và sau chậm tiến độ một cú đánh mạnh trở lại ngay vị trí xa bên trái tay ngừng thi côngĐây .

• Giao bóng dài vào giữa (chỗ khuỷu tay cầm vợt của đối phương), và tiếp theo sở hữu một cú đánh mạnh trở lại ngay vị trí giữa chậm triển khai .

Trong cả hai trường hợp, đối thủ sẽ thường đi lại trở về vị trí sau cú trả bóng trước tiên , và như vậy sẽ chuyển động ngược hướng lúc bạn thực hành cú đánh mạnh thứ 2 trở lại ngay vào chỗ cũ. khi giao bóng về phía xa bên trái tay, sẽ rất hữu ích nếu như bạn sở hữu khả năng giao một cú xoáy ngang lượn ngoặt về phía xa bên trái tay của đối phương.

2. khi chơi 1 người lạ, hãy tụ họp vào việc giao bóng và trả giao bóng.

lúc bạn phải đối mặt sở hữu 1 đối thủ mới và chưa biết gì về họ, bạn không thể kiên cố loạt đánh qua lại sẽ diễn ra như thế nào. Nhưng bạn mang thể kiểm soát được phương pháp khởi đầu loạt đánh. Hãy học cách sử dụng cú giao bóng và trả giao bóng để buộc loạt đánh qua lại sau chậm triển khai phải diễn ra theo cách thức mà bạn muốn nó diễn ra, và do đó sẽ làm đối thủ của bạn phải điều chỉnh theo bạn. ko quan yếu lúc đối phương chơi rất chính thống hay là với 1 bắt mắtkhác thường hoặc kỳ lạ, bạn với thể thường xuyên buộc họ phải đi vào loạt đánh mà bạn muốn.

một vài ví dụ:

• Giao bóng xoáy xuống thường đề xuất trả bóng xoáy xuống.

một cú giao bóng xáy lên thường buộc trả lại bằng bóng xoáy lên.

• Giao bóng nhanh và dài thường giúp bạn sở hữu được loạt đánh thảo luận bóng nhanh, và với thể đẩy lui đối thủ ra xa bàn một tí . các người chơi bóng kiểu thiên về giật thuận tay thường bị đề nghị ra khỏi vị trí bởi những cú giao bóng nhanh và sâu.

một cú giao bóng nhanh nhưng chuội (ít xoáy) không chỉ thuận tiện buộc đối phương mắc đa dạng sai lầm, mà thường sẽ nhận được cú trả bóng nhẹ.

những cú giao bóng ngắn và phải chăng thường tạo điều kiện cho bạn mang một cú đánh tiến công trước hết, thường là 1 cú giật. những cú giao xoáy xuống ngắn thường sẽ nhận được một cú đẩy bóng, trong khi những cú giao xoáy ngang ngắn thì hoặc bị đẩy lại (thường là cao) hoặc 1 tiến công nhưng tương đốiyếu (giả định cú giao bóng là thấp).

các cú giao bóng xoáy ngang chậm nhưng dài, lúc chơi sở hữu 1 đối thủ ko biết giật, thì thường đặt bạn vào cáctấn công ngắn.

1 cú giao bóng không xoáy ngắn và tốt sẽ khó bị tiến công hoặc đẩy lại nặng.

3. Hãy thử các cú giao bóng và trả giao bóng ngay trong khoảng sớm.

Ngay từ sớm của trận đấu, bạn nên thử các cú giao bóng khác nhau của bạn lúc chơi mang 1 đối thủ chưa quen thuộc . Bạn nên giao bóng dài và giao bóng ngắn theo tỷ lệ số lần giao như thế nào? chừng độ thường xuyên bạn nên giao bóng xoáy lên so sở hữu giao bóng xoáy xuống? lúc trả giao bóng, mức độthường xuyên bạn trả giao bóng tích cực so với chỉ trả bóng để kiểm soát? Đừng chờ đợi cho đến lúc trận chiến gần hết để tậu ra những thứ này – lúc chậm tiến độ thường là đã quá muộn. Hãy phấn đấu để sở hữu được 1 Phân tích phải chăng về những điều này từ sớm.

4. các cú giao bóng xoáy ngang ngoặt ra xa mang khuynh hướng sở hữu hiệu quả rẻ hơn

một cú giao bóng trái tay xoáy ngang sẽ sở hữu hiệu quả hơn khi đánh về phía thuận tay của đối thủ, khi mà cú giao bóng lắc thuận tay lại mang hiệu quả hơn lúc đánh về phía trái tay của đối thủ. Sở dĩ tương tự là do góc vợt thiết yếu để đánh trả lại những con đường bóng xoáy ngang này là ít bỗng nhiên khi thực hành theo hướng này. Điều này không tức là luôn luôn giao những cú giao bóng này đến các bên ít tha hồ của đối phương, mà chỉ khái quát là nên giao bóng về phía chậm triển khai phổ biến hơn. Mỗi đối thủ là khác nhau, bởi thế hãy tậu ra sự hài hòa cho từng đối thủ và xem những gì sẽ xảy ra.

5. sử dụng các cú giao bóng không xoáy đơn giản trong đánh đôi.

Ở nội dung đánh đơn, bạn sở hữu thể giao bóng đến phần đông các phần của bàn. Điều này mang tức là bạn thường sở hữu thể ép đối thủ của bạn phải trả giao bóng từ bên yếu của anh ta, cho dù chậm triển khai là thuận tay hay trái tay. Nhưng trong đánh đôi thì ko như vậy! lúc này đối thủ của bạn mang thể chọn bên mạnh của mình để trả giao bóng. ví như bạn giao bóng dài, anh ta thể sẽ tấn công nó, thường là bằng một cú giật. nếu bạn giao nhanh xoáy ngang hoặc xoáy lên, anh ta thể sẽ tấn công thấp bằng một cú hất trên bàn hoặc cú bạt. nếu như bạn giao xoáy xuống, anh ta sở hữu thể thả bóng ngắn, đẩy nặng, hoặc hất nó vào 1 góc. Vậy người giao bóng phải làm cho gì?

Đáng sửng sốt , câu tư vấn thường là 1 cú giao bóng rất nhanh, rất tốt không xoáy. Ở trình độ đẳng cấp thế giới , ngừng thi côngĐây là cú giao bóng nhiềunhất ở nội dung đánh đôi, và cũng là cú giao bóng thường xuyên ở nội dung đánh đơn. tại sao như vậy? một cú giao bóng không xoáy rất khó để đẩy (gò – ND) – nó dễ dàng bị bật lên cao, và bạn không thể đặt đa dạng xoáy vào nó, vì bạn ko sở hữu xoáy của bóng bật ra khỏi vợt của bạn – bạn phải tự tạo ra đầy đủ xoáy của mình. Nó cũng không thuận lợi để hất bóng đả kích như với 1 quả bóng mang xoáy. Bạn chỉ thể tiêu dùng xoáy của bóng tới để hỗ trợ cú hất trên bàn của bạn. một quả bóng xoáy lên hoặc xoáy xuống sẽ nảy bật ra sở hữu xoáy lên lúc nó được đánh đúng phương pháp. 1 quả bóng xoáy xuống sở hữu thể được cuộn tiếp, và xoáy xuống sẽ được “tiếp tục”, không tính khi bạn cố tình tạo ra xoáy lên khi này. Nhưng một quả bóng không xoáy thì ko bật ra, và bạn không thểlợi dụng xoáy không còn đó trên nó. Thêm vào Đó, rất thuận tiện để giữ một quả bóng ko xoáy rẻ . (Một quả bóng không xoáy hơi cao sẽ dễ dàng bị tấn công, bởi thế hãy cẩn thận!). Điều này không sở hữu tức là bạn sẽ giao phần đông các cú giao bóng đều là không xoáy. Nhưng nó mang thể được sử dụng như 1 cú giao bóng chính yếu, mang các cú giao bóng khác được dùng như là những biến thể.

6. Giao bóng lắc thuận tay so sở hữu các cú giao bóng khác.

Hãy thử các cú giao bóng khác. Kiểu giao bóng rộng rãi nhất trên toàn cầu ở cả cấp độ làng nhàngtăng là giao bóng kiểu lắc thuận tay. Đây là kiểu giao bóng mà cầu thủ (thường giao từ góc trái tay) giao bóng mang mặt thuận tay của anh ta, đầu vợt chúc xuống dưới. động tác này, người chơi thể làm vợt xúc tiếp mang bóng với tốc độ rất nhanh, và đổi thay hướng của vợt phê chuẩn sự tiếp xúc theo đi lại nửa vòng tròn. Sự thay đổi hướng tạo sự gạt gẫm, khi mà khả năng tăng tốc độ cực nhanh cho vợt nghĩa là tạo ra độ xoáy cực cao.

Nhưng bạn mang nên áp dụng cú giao bóng này? một buộc phải thấp là hãy học cú giao bóng này, vì rõ ràng nó là 1 cú giao bóng rất hiệu quả. không những thế , việc nghiên cứu cú giao bóng cũng sẽ khiến bạn thuận lợi hơn khi đánh trả lại nó – bạn sẽ hiểu rõ hơn về các gì mà người giao bóng sắp làm .

Nhưng với phần lớn cầu thủ đã “kết” cú giao bóng này, ngay từ đầu một cách hăm hở. nhiều đối thủ ko cần phải dùng việc trả giao bóng các kiểu giao bóng khác. Bất cứ 1 người nào dùng một kiểu giao bóng khác (chẳng hạn giao bóng trái tay) khi này là “không chính thống”, và cho nên vướng mắc sở hữu những cú giao bóng của họ. do đó , việc phát triển bất kỳ cú giao bóng nào khác sẽ tạo cho bạn một lợi thế.

vì vậy , có nhẽ bạn nên “nghĩ khác” và thể nghiệm sở hữu các động tác giao bóng khác nhau. Hãy Nhìn vào vẻ bối rối trên khuôn mặt đối thủ của bạn!

7. chốc lát giao bóng: Hãy khiến cho đối phương bối rối ngay từ đầu!

Dù bạn luân phiên giao bóng mỗi lượt 5 quả (trong trận chiến 21 điểm) hoặc mỗi lượt 2 quả (trong trận đấu theo luật mới 11 điểm), thì thời khắc một cầu thủ rất với thể tiện lợi bỏ lỡ những cú đánh là lúc khởi đầu cuộc đấu . chậm tiến độkhi một cầu thủ thể chưa khiến hot (khởi động – ND) số đông . vì vậy , thường rẻ nhất hãy để cho người khác giao bóng trước, để cho anh ta bối rối sở hữu cú giao bóng và tiến công của anh ta khi mới khởi đầu, và sau Đó bạn nhận được cơ hội của bạn để giao bóng khi bạn đã đi vào trận chiến được 1 thời gian.

một cách nhìn mang ý nghĩa toán học hơn về điều này. giả như trong một trận chiến nhất định , người giao bóng sẽ ghi 60% điểm. như vậy, bạn suy ra mỗi lần bạn giao thắng 1 điểm, bạn ghi nhàng nhàng được 0.6 điểm. Điều Đó nghĩa nếu bạn bị lúng túng trong lượt giao bóng của bạn và mất liên tục hai quả giao bóng của bạn vì bạn chưa khiến cho hot hồ hết , thì về mặt toán học bạn đã mất 2 x 0,6 điểm = một,2 điểm. ví như bạn bị tương tự (lúng túng do chưa khiến hot đủ – ND) khi bạn là người trả giao bóng, thì bạn chỉ mất hai x 0,4 điểm = 0,8 điểm. nói phương pháp khác, là bạn thể tiện lợi sở hữu khả năng lấy đi 1 điểm trong lượt giao bóng của người kia hơn là bị mất 1 điểm của chính mình – thành ra hãy để anh ta giao bóng trước lúc anh ta ko khởi động khiến cho nóng kỹ, và nhận giao bóng trước chỉ khi bạn đã khiến hot thấp.

ko kể , kèm theo , là cầu thủ thấy cấp thiết phải nhanh chóng dẫn điểm để vun đắp sự tự tín . nếu như bạn mất tự tin lúc bạn bị rơi lại phía sau và ko chơi tốt, thì hãy bằng mọi cách thức để giao bóng trước tiên . Nhưng trong trường hợp này, bạn sẽ phải khiến việc trong một sec đấu tâm lý của bạn.

8. Giao nhanh, với các cử động nhanh xí gạt một cú giao bóng ko xoáy.

phổ thông người nghiên cứu Tìm hiểu để đặt được rộng rãi xoáy lên cú giao bóng của họ. ngoài ra , khi phải đối mặt với việc ngụy trang xoáy này, thì họ lại gặp trắc trở to . tại sao ko phát triển 1 cú giao bóng không xoáy, mang 1 động tác giao bóng nhanh, mạnh mẽ? thay đổi vị trí vợt xúc tiếp vào bóng (chạm bóng lúc vợt đổi thay hướng tại tích tắc rốt cục mà ở chậm triển khai đa số bất động), hoặc chạm bóng ở phạm vi mặt vợt sắp cán cầm (nơi vợt di chuyển chậm nhất) vì thế sẽ mang ít xoáy … còn đối thủ của bạn đã đưa ra thẩm định sai về các gì đang xảy ra trên quả bóng. một cú giao bóng ko xoáy chỉ mang hiệu quả nhưmột cú giao bóng xoáy ví như đối thủ nghĩ rằng sở hữu xoáy trong cú giao bóng đó!

9. Giao bóng nhanh, dọc biên (Giao bóng chữ I – ND).

Bạn gặp vấn đề để giữ cho một cú giao bóng xoáy ngang được ngắn? ứng phó mang đầy đủ người chơi, bạn với thể sở hữu thể thành công với nó, nhưng sau chậm tiến độ thì xoành xoạch là (hãy điền vào chỗ trống), các người luôn giật ngay các cú giao bóng của bạn. Bạn cần phải làm gì?

Đánh quả bóng Đó dọc biên phía thuận tay của anh ta, và gọi xe cứu thương cho đối thủ của bạn, người sở hữu khả năng đang nằm dài trên sàn vì quả bóng! tất cả các cầu thủ né người bước sắp sang phía trái tay của họ để giật cú giao bóng thường chuyển động trước lúc đích thực chạm bóng. Hãy làm họ phải trả giá cho điều này! lúc cuộc đấu là giữa 1 người thuận tay trái và 1 người thuận tay phải, dĩ nhiên, phải thay đổi tương ứng. lúc này một cú giao bóng nhanh chéo bàn sẽ bị đối thủ bắt bài, và bạn bạn cần phải thay thế “chéo bàn” thành “dọc biên”.

Xem thêm :Nhà cái cá độ, Thẻ vàng và thẻ đỏ trong bóng đá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *